icon icon icon

Chồng đuối nước tử vong, vợ ngất lịm bên 4 con thơ dại

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 28/11/2023

Chồng đuối nước tử vong, vợ ngất lịm bên 4 con thơ dại

 

Vào một ngày mưa lũ, trong lúc đi bắt tôm tép mưu sinh, anh Hùng bị lật thuyền tử vong. Người vợ mắc bệnh tim ôm 4 đứa con thơ khóc lịm.

Những ngày mưa gió, con đường vào nhà chị Nguyễn Thị Tường (SN 1992, trú tại thôn Tân Thủy, xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) càng trở nên lầy lội. Nhà chị Tường cách trung tâm UBND xã hơn 13km, điều kiện đi lại rất khó khăn.

Trong căn nhà nghèo xơ xác, không khí tang thương bao trùm. Khóc đến khi nước mắt khô cạn, chị Tường lại nằm sụp xuống nền nhà. Phải gắng gượng một lúc, chị mới ngồi dậy được, không giấu nổi gương mặt thất thần vì nỗi đau quá lớn. 

 

screen shot 2023 11 27 at 223609.png Chị Tường đau đớn trước sự ra đi đột ngột của chồng.

Chị Tường cho biết, năm 2009, chị nên duyên cùng anh Lê Đức Hùng, lần lượt sinh được 4 người con: Mỹ Lệ (SN 2010), Lệ Hằng (SN 2011), Đức Đạt (SN 2015) và Đức Phúc (SN 2017). Các con còn nhỏ, đang độ tuổi đi học nên chỉ đỡ đần được ít việc nhà đơn giản. Toàn bộ tài sản của gia đình chỉ có 2 sào ruộng cùng 1 hecta cao su.

Từ khi sinh con thứ 2, chị Tường mắc bệnh thần kinh tim, chỉ có thể làm việc lặt vặt trong nhà và nội trợ. Lệ Hằng cũng bị bệnh giống mẹ. Mọi việc lớn nhỏ đều đến tay anh Hùng. Một mình anh lo liệu đồng áng, cạo mủ cao su. Xong việc nhà, ai kêu gì anh làm nấy, không nề hà dù công việc nặng nhọc, từ bóc vỏ tràm, làm cỏ, phát cỏ, cạo mủ thuê..

Khi công việc của người thợ đụng không đủ trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình, anh Hùng bàn với vợ sắm thêm thuyền và lưới. Cứ đêm đến, anh chèo thuyền ra sông thả lưới kiếm thêm thêm con cá con tôm, vừa cải thiện bữa ăn cho các con, lại vừa bán lấy tiền cho con đi học.

 

screen shot 2023 11 27 at 223553.png Các con nhỏ dại trong khi bố mất, mẹ lại bệnh tật, không đủ sức khoẻ lao động.

Tai hoạ ập đến vào chiều ngày 13/11, sau bữa tối qua loa, anh Hùng mang theo bánh mì, nước uống và đồ nghề đi thả lưới, dự định ở trên thuyền đến 2h sáng gỡ cá xong mới trở về. Không ngờ, trời bắt đầu mưa to như trút, gió lớn và nguồn nước trên thượng nguồn đổ về không ngừng dâng cao. Chỉ trong vòng vài tiếng, nước đã dâng ngập vườn nhà.

"Lòng tôi nóng như lửa đốt vì gọi cho anh liên tục mà không được. Đến 2h sáng không thấy chồng về, tôi vội báo người thân đi tìm thì chỉ thấy vật dụng của anh trôi dạt vào bờ sông", chị Tường khóc nấc. 3 ngày sau, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể anh trên sông La Ngà (xã Vĩnh Thuỷ).

Người đàn ông vốn tự hào mình nhanh nhẹn, bơi giỏi đã ra đi ở tuổi 36, khi vẫn đang là chỗ dựa vững chắc cho vợ và các con. Không chỉ đau đớn, xót thương cho số phận bất hạnh của chồng, chị Tường còn hết sức lo lắng. Bởi bản thân chị không có sức khoẻ, dù cố gắng làm gì đó cũng không có khả năng nuôi các con ăn học đến nơi đến chốn.

 

screen shot 2023 11 27 at 223627.png Căn nhà tuềnh toàng của mấy mẹ con.

Trong khi đó, gia đình hai bên đều khó khăn, chỉ giúp được phần nào. Đứng trước tương lai mịt mờ của các con thơ dại, chị càng thêm bất lực.

Lãnh đạo UBND xã Vĩnh Thủy (huyện Vĩnh Linh) cho biết, vợ chồng chị Tường là công dân địa phương, có 4 con nhỏ đang trong độ tuổi đi học. Nay chồng chị qua đời do tai nạn đuối nước, chị Tường lại không đủ khả năng lao động. Rất mong qua báo chí, các nhà hảo tâm thương tình giúp đỡ để các cháu có thêm điều kiện tiếp tục đến trường.

 

 

Nguồn: https://vietnamnet.vn/chong-duoi-nuoc-tu-vong-vo-ngat-lim-ben-4-con-tho-dai-2220002.html

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: