icon icon icon

Cháy nhà ở Vĩnh Phúc: Người chồng nghĩ vợ con chạy thoát, không ngờ bị mắc kẹt

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 25/12/2023

Cháy nhà ở Vĩnh Phúc: Người chồng nghĩ vợ con chạy thoát, không ngờ bị mắc kẹt

 

Khi mọi người đến hỗ trợ chữa cháy, anh N. nghĩ vợ đã đưa các con thoát ra ngoài, đi lánh nạn, nhưng cảnh sát phát hiện ba mẹ con chị H tử vong trong phòng ngủ.

Ngày Công an huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà khiến người phụ nữ cùng 2 con nhỏ thiệt mạng.

Nạn nhân là chị N.T.T.H (sinh năm 1997) và 2 cháu T.H.V (sinh năm 2017); T.K.N (sinh năm 2020). Ngôi nhà xảy ra cháy ở thị trấn Thổ Tang, kết cấu kiểu nhà ống hai tầng bê tông cốt thép, một gác lửng và tum lợp mái tôn.

Anh T.V.N (chồng chị H) cho biết, hàng ngày, chị H. đi bán hàng và ngủ tại cửa hàng ở Sơn Tây, còn anh bán hàng ở nghỉ tại cửa hàng ở xã Tân Tiến (Vĩnh Tường). Hai con anh N gửi bà ngoại chăm sóc. Ngôi nhà tại thị trấn Thổ Tang chỉ có bố đẻ anh N. là ông T.V.L ở trông nom.

Căn nhà nơi xảy ra vụ cháy không có chuồng cọp, các lối thoát nạn ở gác lửng và tầng hai ra xung quanh rất thông thoáng và dễ dàng.

Căn nhà nơi xảy ra vụ cháy không có chuồng cọp, các lối thoát nạn ở gác lửng và tầng hai ra xung quanh rất thông thoáng và dễ dàng.

Tối qua, vợ chồng anh N. cùng các con về nhà ở thị trấn Thổ Tang ngủ để sáng hôm sau đi dự đám cưới hàng xóm. Khoảng 3h40 sáng nay, cả nhà đang ngủ trên gác lửng thì vợ đánh thức anh N dậy và nói có cháy ở tầng một.

Anh lập tức chạy xuống tầng một kiểm tra thì thấy đám cháy nhỏ ở khu vực để đồ giấy ăn, cốc nhựa. Số hàng này do anh N. mang từ cửa hàng buôn bán của mình ở xã Tân Tiến về từ chiều 23/12 để sáng hôm sau giao cho khách.

Anh N. gọi bố dậy và lấy bình cứu hỏa dập lửa. Tuy nhiên, đám cháy lan nhanh không dập kịp nên anh mở cửa hô hoán hàng xóm sang trợ giúp.

Khi mọi người đến hỗ trợ chữa cháy có hỏi “trong nhà còn ai không?”, lúc này, anh N. nghĩ rằng vợ đã biết có cháy và chắc đã đưa các con thoát ra ngoài, sang nhà ông bà ngoại lánh nạn.

Do vậy, mọi người chỉ tập trung dập lửa tại tầng một. Khi lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đến hiện trường, tổ chức trinh sát đám cháy thì phát hiện ba mẹ con chị H. tử vong trong phòng ngủ.

Qua vụ việc trên, cơ quan chức năng cảnh báo người dân khi xảy ra sự cố cháy, nổ, việc cần ưu tiên đầu tiên là tìm cách cứu người mắc kẹt trong đám cháy. Trong trường hợp biết rõ trước khi xảy ra cháy có người ở bên trong thì phải kiểm diện để xác định chắc chắn những người đó đã thoát ra ngoài an toàn hay chưa để kịp thời thông báo cho những người cứu nạn cứu hộ tại chỗ và lực lượng PCCC chuyên nghiệp.

Trước đó, tại xã Tề Lỗ (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) xảy ra vụ việc tương tự, khi lực lượng công an đến hiện trường hỏi chủ nhà còn ai mắc kẹt trong ngôi nhà đang cháy không? Lúc này mọi người đều nói trên tầng hai có vợ chồng chị L.T.H và hai con nhỏ ngủ nhưng khi phát hiện ra cháy mọi người đã chạy xuống hết nên không còn ai mắc kẹt trong đám cháy.

Mặc dù nghe chủ nhà nói vậy nhưng lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh Vĩnh Phú vẫn đề nghị phải được nhìn thấy chị H. và hai cháu nhỏ. Đến lúc này, mọi người mới nhận ra không thấy ba mẹ con chị H. đâu. Ngay lập tức, lực lượng PCCC đã triển khai lực lượng tìm kiếm và kịp thời cứu thoát ba mẹ con chị H. vẫn đang mắc kẹt trong đám cháy.

 

Nguồn: https://vtc.vn/chay-nha-o-vinh-phuc-nguoi-chong-nghi-vo-con-chay-thoat-khong-ngo-bi-mac-ket-ar843065.html#google_vignette

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: