icon icon icon

Cha đơn thân tử vong khi đi làm thuê, con thơ gào khóc trong vô vọng

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 24/01/2024

Cha đơn thân tử vong khi đi làm thuê, con thơ gào khóc trong vô vọng

Hải Sâm

Xem các bài viết của tác giả

icon

Nhận thi thể lạnh ngắt của con trai, bà Thanh ngất lịm. Hai đứa cháu vốn đã thiếu tình thương yêu của mẹ giờ cũng mất luôn bố, liên tục gào khiến những người chứng kiến đều không cầm được nước mắt.

Tai hoạ xảy ra vào thời điểm cận Tết càng khiến căn nhà của bà Nguyễn Thị Thanh (SN 1952) ở thôn 7, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) chìm trong bi thương. Trong lúc chờ bốc xếp gỗ keo tràm, anh Nguyễn Văn Tân (SN 1982), con trai thứ 4 của bà Thanh bị xe tải vận chuyển lật nghiêng, đè trúng người khiến anh tử vong tại chỗ.

 

anh 5.jpg Vợ chồng bà Thanh lập bàn thờ con trai tại nhà vì căn nhà của anh đã dột nát.

Nhắc đến người em vắn số, anh Nguyễn Văn Tâm đau lòng cho biết, anh Tân vốn chỉ học hết lớp 9, ở nhà phụ bố mẹ làm ruộng. Đến tuổi trưởng thành, anh tham gia nghĩa vụ quân sự 2 năm rồi vào Nam làm ăn. Năm 2010, anh cưới vợ ở cùng xã, có hai con sinh đôi là Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Minh Tài.

Muốn các con ổn định cuộc sống, vợ chồng bà Thanh gom góp được 8 triệu đồng, mua một căn nhà gỗ nhỏ ở cách nhà mình khoảng 200m, cho con ra ở riêng. Để lo cho gia đình, anh Tân vừa đi làm thuê, vừa tranh thủ vào rừng tìm sản vật về bán. Vợ anh ở nhà chăm con, làm ruộng rồi chăn nuôi thêm, cuộc sống tuy vất vả nhưng đủ ăn, đủ mặc.

   

Chẳng ngờ cách đây 3 năm, vợ chồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn dẫn đến ly hôn. Vợ anh bỏ đi, để lại các con cho chồng nuôi, chỉ thỉnh thoảng gửi về ít quần áo, sách vở. Anh Tâm phải nhờ bố mẹ đẻ chăm sóc các cháu rồi bản thân đi làm thuê khắp nơi kiếm tiền trang trải.

“Đầu năm 2021, Tân quyết định gửi lại con cho bố mẹ để đi miền Nam làm ăn, mới làm được 2 ngày thì ngã bệnh, chúng tôi phải góp tiền thuê xe vào chở em về Huế điều trị", anh Tâm kể.

Cuộc sống chưa thôi vất vả, bất hạnh lại xảy đến. Bố mất khi hai cháu Tuấn và Tài đã đủ tuổi nhận biết. Ngồi bên quan tài bố, hai đứa trẻ khóc đến lả người. "Bố ơi, bố mau tỉnh dậy đi. Không có bố thì chúng con biết sống sao", nghe tiếng gào khóc, mọi người xung quanh xót xa.

 

hoan cnahr1.jpeg Hai cháu Tuấn - Tài còn quá nhỏ, đau đớn trước sự ra đi đột ngột của bố. 

Căn nhà nơi 3 cha con sinh sống vốn tiêu điều do thiếu vắng bàn tay chăm sóc của phụ nữ, nay lại nhuốm màu tang tóc, đau thương. Anh em Tuấn, Tài còn chưa đủ trưởng thành đã mất đi chỗ dựa duy nhất. Tương lai các em chưa biết sẽ thế nào khi người thân trong nhà đều khó khăn, ông bà nội già yếu.

Trao đổi với VietNamNet, ông Cao Thế Vĩnh, Chủ tịch UBND xã Xuân Trạch cho biết: “Anh Tân một mình nuôi hai con, mới đây anh mất khi đang đi làm thuê, để lại các con còn nhỏ, hoàn cảnh rất đáng thương. Mong qua báo đài, các nhà hảo tâm biết đến, giang tay giúp đỡ cho các cháu".

 

Nguồn: https://vietnamnet.vn/cha-don-than-tu-vong-khi-di-lam-thue-con-tho-gao-khoc-trong-vo-vong-2243012.html

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: