icon icon icon

Cặp vợ chồng lợi dụng các hoàn cảnh bất hạnh đăng trên mạng để lừa đảo tiền từ thiện

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 11/11/2023

Cặp vợ chồng lợi dụng các hoàn cảnh bất hạnh đăng trên mạng để lừa đảo tiền từ thiện

Thứ Sáu, 10/11/2023 17:02 

 | 

(CAO) Vợ chồng Quyên – Đoan (ngụ Đà Nẵng) tạo các tài khoản Facebook ảo, copy các bài viết về những hoàn cảnh bất hạnh rồi thêm các số tài khoản ngân hàng của mình để các nhà hảo tâm chuyển tiền vào…

Ngày 10/11, Cơ quan CSĐT Công an Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) thông tin, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Quyên (25 tuổi) và chồng là Nguyễn Linh Đoan (29 tuổi, ngụ P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 

Cơ quan CSĐT Công an Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) khởi tố bị can đối với đối tượng Phan Thị Quyên.

Theo điều tra, từ tháng 12/2022 đến tháng 2/2023, vợ chồng Quyên – Đoan tạo lập các tài khoản Facebook ảo, tìm kiếm các bài viết chia sẻ về những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh rồi sao chép đưa lên các trang Facebook ảo.

Sau đó, các đối tượng thêm các số tài khoản ngân hàng cá nhân của mình rồi đăng tải lên các hội nhóm trên mạng xã hội Facebook để mọi người chuyển tiền từ thiện vào.

 

Theo điều tra ban đầu, tổng số tiền Quyên và Đoan đã chiếm đoạt hơn 91 triệu đồng của nhiều người. CQĐT thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan đến vụ án, trong đó có hàng nghìn trang tài liệu trong điện thoại, máy tính mà các đối tượng sử dụng.

Qua quản lý địa bàn và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, từ nguồn tin tố giác, Cơ quan CSĐT Công an Q.Sơn Trà điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của Quyên và Đoan; đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phan Thị Quyên.

Cơ quan CSĐT tiếp tục truy xét Nguyễn Linh Đoan do đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương; đồng thời kêu gọi Đoan ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

 

 

Nguồn: https://congan.com.vn/vu-an/vo-chong-chen-tai-khoan-bai-manh-doi-bat-hanh-de-chiem-doat-tien-tu-thien_155162.html

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: