icon icon icon

Cách loại bỏ vết chai bàn tay và bàn chân cực hiệu quả

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 17/01/2024

Cách loại bỏ vết chai bàn tay và bàn chân cực hiệu quả

Vết chai trên bàn tay và bàn chân tạo "điểm xấu" trên cơ thể của bạn, khiến bạn cảm thấy tự ti khi đối mặt với mọi người.

1. Trà hoa cúc

Nếu cả tay và chân bạn đều bị chai, hãy chuẩn bị một cái chậu chứa lớn có thể ngâm vừa. Pha lượng lớn trà hoa cúc đủ ngâm tay và chân. Sau khi chất lỏng ấm, hãy ngâm vùng bị bị chai trong 10 phút. Điều này sẽ nới lỏng vết chai của bạn để bạn có thể loại sau thời gian duy trì sử dụng. 

2. Chanh

 
  •  
  •  
  •  
  •  
Chanh là axit tự nhiên giúp giảm chai chân. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm

 

Cắt một quả chanh và đắp các lát chanh lên vùng bị ảnh hưởng bằng một miếng vải đã khử trùng để giữ cố định. Các axit từ loại trái cây này sẽ giúp loại bỏ vết chai trên tay, chân bạn.

Axit citric cũng hoạt động như một loại chất tẩy da chết tự nhiên. Nó sẽ giúp loại bỏ các tế bào da chết và làm cho làn da của bạn sớm mịn màng và khỏe mạnh trở lại.

Cố gắng duy trì vì biện pháp tự nhiên này cần nhiều thời gian.

3. Hỗn hợp nước và baking soda

Để loại bỏ vết chai, bạn sử dụng 3 thìa cà phê muối nở (baking soda) cho một cốc nước. Khi đã có được độ đặc, hãy bôi nó lên vết chai, để trong một vài phút và sau đó rửa sạch.

4. Thuốc mỡ tỏi

Nếu có một ít tỏi và dầu ô liu ở nhà, bạn có thể làm thuốc mỡ để điều trị vấn đề chai da.

Lấy một tép tỏi và nghiền nó với một ít dầu ô liu để tạo hỗn hợp sệt, sau đó đắp lên chỗ bị chai và để qua đêm.

5. Hành tây

Hành tây là thực phẩm có đặc tính kháng viêm nên rất tốt để trị chai da tay, chân. Chà xát nó trên da sẽ giúp loại bỏ các tế bào chết.

 
Tỏi và hành tây giúp giảm chai tay, chân. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm

6. Giấm trắng

Giấm là một chất lỏng có tính axit, theo quan niệm của nhiều người, nó sử dụng để xử lý vết chai trên tay và chân, đặc biệt là những vùng da cứng

Trộn một ít giấm trắng với nước và làm ẩm vết chai, dùng một miếng vải xô hoặc băng gạc che lại và để qua đêm. Làm sạch vào sáng hôm sau.

Nếu bạn vẫn không thể khắc phục tại nhà, hãy đến thăm hỏi bác sĩ để cải thiện da. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ cắt da dày bằng dao mổ, áp dụng axit salicylic hoặc tiến hành phẫu thuật.

 

 

nguồn: https://laodong.vn/gia-dinh-hon-nhan/cach-loai-bo-vet-chai-ban-tay-va-ban-chan-cuc-hieu-qua-1120969.ldo