icon icon icon

Cách dùng máy xén giấy

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 27/11/2023

Cách dùng máy xén giấy

 

 

 

1. Khi lắp ráp và điều chỉnh máy xén giấy

 Người lắp đặt mấy xén giấy cần xem kĩ tài liệu hướng dẫn, lưu ý kĩ các kí hiệu và phụ kiện đi kèm bởi các dòng máy, đời máy khác nhau sẽ có những điểm khác biệt rất lớn, không nên tự lắp đặt theo kinh nghiệm.

 2. Các bước lắp đặt máy xén giấy đúng quy trình:

 - Trước hết cần lau sạch dầu chống gỉ ở trên các bộ phận máy, kiểm tra xem các chi tiết máy như đai ốc, ốc vít, đinh có bị lỏng hay rơi ra trong quá trình vận chuyển hay không.

- Đặt máy xuống chỗ đất bằng phẳng, lắp bàn thao tác vào khung thân máy, chỉnh cho rãnh ở dưới bàn thao tác và đường vân ở trên thân máy đối xứng nhau. Bàn thao tác máy phải được đặt cố định đề phòng trường hợp máy đang vận hành gặp phải chấn động.

- Khi đưa dòng điện xoay chiều 3 pha vào, người vận hành chú ý phải lắp công tắc dao và cầu chì ở bên máy gần tường, để khi máy ngừng hoạt động hoặc sửa chữa máy phải ngắt điện. Phải để các bộ phận máy tiếp đất thông qua ốc vít tiếp đất, khi tiếp đất phải để máy ổn định. Các tổ hợp điện tiếp đất khác dòng điện phải nhỏ hơn 8Ω.  

- Khi dùng cle điều chỉnh motor chế động, phải vặn chặt đinh ốc lại để bánh kéo vẫn chuyển động, dùng tay kéo dây da, để bệ để dao trượt xuống vài lần, đợi khi tất cả hoạt động bình thường trở lại , tháo đinh ốc ra, cắm điện vào.

cách dùng máy xén giấy

 3. Thao tác an toàn và bảo dưỡng bảo trì máy xén giấy

 - Người vận hành phải hiểu và nắm được đặc điểm kết cấu máy và cách sử dụng máy

- Dao xén giấy phải đảm bảo độ sắc bén, nếu giấy xén quá dày hoặc quá mỏng sẽ làm cho máy bị quá tải, khi đó máy sẽ vận hành không được bình thường .

- Bộ ép giấy sẽ dựa vào cảm nhận của người vận hành mà ngừng ép giấy, nên không được ép giấy một cách tùy tiện, khi giấy đưa vào xén quá giầy thì phải giảm bớt lượng giấy đi không sẽ ảnh hướng đến máy.

- Khi giấy xén quá mỏng không được để giấy ở hai bên bàn thao tác mà phải để vào chính giữa và giảm độ ép thích hợp

- Thường xuyên chú ý tra dầu và làm sạch những bộ phận của máy xén giấy, đảm bảo ống dẫn dầu được thông suốt.

- Trước khi vận hành máy, kiểm tra các bộ phận máy có hoạt động bình thương không và chú ý người ở gần máy. Khi hoạt động máy nếu phát hiện có âm thanh hoặc hiện tượng không bình thường phải ngừng hoạt động máy và tìm hiểu nguyên nhân ngay.

- Khi tiến hành lau rửa, tra dầu, điều chỉnh hay kiểm tra, bảo dưỡng máy phải ngắt điện. Khi thay dao mới trước tiên nên dùng tay chuyển động bánh quay dây da, kiểm tra vị trí dao và thớt xem có khớp với nhau không rồi mới được cắm điện vào.

- Khi xén giấy, không được đặt bất cứ vật nào trên bàn thao tác

- Kiểm tra định kì máy móc, khi phát hiện có linh kiện nào bị lỏng hoặc tuột ra phải kiểm tra bộ điện khí và động cơ máy xem có hoạt động bình thường hay không.

 

 

 

Nguồn: https://sieuthimaynganhin.com/tu-van/may-xen-giay/cach-dung-may-xen-giay-id-6982.aspx