icon icon icon

Cách đánh bóng inox bằng giấy nhám nhanh chóng, đơn giản

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 14/11/2023

Cách đánh bóng inox bằng giấy nhám nhanh chóng, đơn giản

 

Trong quá trình đánh bóng inox, thợ kỹ thuật có thể sử dụng nhiều loại giấy nhám khác nhau như nhám dây, nhám đai, nhám vòng… Vậy các bước thực hiện của quy trình này được tiến hành như thế nào?

Để biết câu trả lời, mời bạn đọc theo dõi thông tin chi tiết về cách đánh bóng inox bằng giấy nhám nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả trong bài viết dưới đây của LEKAR. 

Tìm hiểu về giấy nhám và vai trò của giấy nhám trong đánh bóng inox

Giấy nhám hay còn được biết đến với tên gọi khác phổ biến hơn là giấy ráp. Đây là vật liệu có cấu tạo gồm 3 lớp là hạt nhám, keo dính, lớp lưng bằng giấy hoặc vải. Nhiệm vụ chính của giấy nhám là dùng để mài mòn bề mặt của các loại vật liệu khác nhau như gỗ, nhựa, kim loại…

Cách đánh bóng bằng giấy nhám

Để đánh bóng bề mặt inox thì giấy nhám là vật tư không thể thiếu

Trên thị trường hiện nay, giấy nhám có nhiều loại như nhám đai (nhám dây, giấy nhám cuộn), nhám vòng, nhám đĩa (nhám tờ)... Mỗi loại lại được sử dụng cho từng mục đích đánh bóng với những công dụng, ưu điểm riêng biệt. 

Trong xử lý bề mặt kim loại nói chung và đánh bóng inox nói riêng, giấy nhám là vật tư không thể thiếu. Theo đó, người dùng có thể sử dụng giấy nhám bằng tay hoặc kết hợp với các loại máy chuyên dụng. Giấy nhám không chỉ giúp làm sạch, phẳng, mịn bề mặt inox sau quá trình gia công mà còn làm tăng độ sáng bóng, thẩm mỹ, góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm. 

Cách đánh bóng inox bằng giấy nhám đơn giản 

Trong quá trình đánh bóng inox bằng giấy nhám, thợ thực hiện sẽ cần tuân theo các bước chuẩn kỹ thuật để đảm bảo sản phẩm thu được đạt chất lượng cao nhất. Dưới đây là 4 bước đánh bóng mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Mài thô bề mặt 

Mài thô hay còn gọi là phá thô bề mặt inox. Mục đích của công đoạn này là nhằm loại bỏ những phần dư thừa, bavia lớn. Để thực hiện công đoạn mài thô, bạn sẽ cần tới sự hỗ trợ của máy chuyên dụng, nhất là máy chà. 

Hiện nay có rất nhiều loại giấy nhám khác nhau sử dụng cho công đoạn mài thô. Trong đó, loại giấy có hạt cỡ lớn từ khoảng #60 đến #120 là được sử dụng phổ biến hơn cả.

Cách đánh bóng bằng giấy nhám

Giấy nhám vòng

Bước 2: Mài tinh lần 1

Công đoạn mài tinh này sẽ tiếp tục loại bỏ những chi tiết thừa còn sót lại của bước 1. Ở bước đánh bóng thứ 2, bạn sẽ cần sử dụng những loại giấy nhám có hạt cát nhỏ hơn, mịn hơn. 

Bước 3: Mài tinh lần 2 

Người thợ thực hiện sẽ tiếp tục sử dụng những loại giấy nhám mịn hơn để đánh bóng. Công đoạn này sẽ giúp bề mặt của inox mịn và sáng hơn, loại bỏ hoàn toàn những chi tiết không cần thiết trên bề mặt. 

Bước 4: Hoàn thiện 

Ở công đoạn hoàn thiện cuối cùng này thì thợ thực hiện sẽ có thể kết hợp giấy nhám cùng các loại vật tư khác như phớt vải, bánh nỉ… Sau khi hoàn thiện, bạn sẽ thu được sản phẩm inox có bề mặt sáng bóng như gương, mịn phẳng không tì vết. 

Cách đánh bóng bằng giấy nhám

Giấy nhám giúp cho quá trình đánh bóng inox nhanh và hiệu quả hơn

Mua giấy nhám đánh bóng ở đâu? 

Giấy nhám là một trong những loại vật liệu không thể thiếu trong quá trình gia công, xử lý bề mặt kim loại. Khi sử dụng giấy nhám kết hợp với các loại máy đánh bóng, bạn không chỉ tiết kiệm sức lao động mà còn đảm bảo tiến độ, chất lượng, vẻ đẹp tinh xảo của sản phẩm. 

Là loại vật tư đánh bóng phổ biến, khách hàng có thể dễ dàng mua giấy nhám ở nhiều cửa hàng bán đồ kim khí, đại lý chuyên cung cấp phụ kiện đánh bóng… Tuy nhiên để đảm bảo chọn đúng sản phẩm phù hợp, chất lượng tốt, bạn chỉ nên tìm tới các đơn vị cung cấp uy tín. 

Với vị thế là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực đánh bóng kim loại với hơn 10 năm kinh nghiệm, LEKAR Group tự hào là đơn vị cung cấp, phân phối giấy nhám được nhiều khách hàng tín nhiệm. Đến với LEKAR Group, quý khách hàng có thể lựa chọn đa dạng các loại giấy nhám khác nhau như nhám vòng, nhám đai… với đủ chủng loại, kích thước theo yêu cầu. Tất cả các sản phẩm giấy nhám tại LEKAR Group đều được nhập khẩu, phân phối từ các thương hiệu uy tín hàng đầu, đảm bảo rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, cam kết tuyệt đối về chất lượng sản phẩm. 

Bên cạnh các sản phẩm giấy nhám, LEKAR Group LEKAR Group còn mang tới rất nhiều các loại vật tư đánh bóng, máy đánh bóng hiện đại, hiệu quả cao, đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng. Ngoài ra, LEKAR Group cũng triển khai dịch vụ gia công kim loại theo yêu cầu, đánh bóng kim loại, đánh bóng inox… với giá cả phải chăng, hỗ trợ chu đáo. 

 

 

 

Nguồn: https://danhbongkimloai.com.vn/cach-danh-bong-inox-bang-giay-nham-nhanh-chong-don-gian-a1024.html