icon icon icon

Cách chữa mỏi mắt đơn giản tại nhà ai cũng có thể làm được

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 22/05/2024

Cách chữa mỏi mắt đơn giản tại nhà ai cũng có thể làm được

Bạn thường xuyên gặp tình trạng mỏi mắt, chảy nước mẳt khiến cho bạn khó chịu, không thể tập trung vào công việc. Với một số cách đơn giản như Massage, tập thể dục cho mắt,.. sẽ giúp cho bạn không còn tình trạng mỏi mắt, chảy nước mắt khó chịu nữa. Hãy cùng An Khang tìm hiểu về một số cách chữa mỏi mắt đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể làm được nhé.

Trước khi vào tìm hiểu các cách chữa mỏi mắt đơn giản, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại có triệu chứng mỏi mắt nha

- Mắt thường xuyên phải đối diện với máy tính, tivi, điện thoại, máy tỉnh bảng,… trong nhiều giờ liền.

- Học bài, đọc sách trong điều kiện không đủ ánh sáng.

- Bạn bị cận nhưng không chịu đeo kính cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc mỏi mắt đó.

- Do yếu tố tâm lý: Bạn cảm thấy mệt mỏi trong người nhưng vẫn có gắng làm việc và học tập.

- Ăn uống thiếu chất nên không cung cấp đủ dinh dưỡng để có thể nuôi dây thần kinh thị giác.

Sau đây là một số cách chữa mỏi mắt đơn giản tại nhà

1. Massage mắt

Massage mắt

Đây là một trong những cách đơn giản để giảm con mỏi mắt. Bạn nên massage mí mắt hằng ngày để giúp cải thiện lưu thông máu và giảm bớt các cơ xung quanh mắt. Điều này giúp kích thích tuyến lệ nên có thể ngăn ngừa sự khô mắt.

2. Tập thể dục cho mắt

tập thể dục cho mắt

Đôi mắt của chúng ta cũng cần phải tập thể dục thường xuyên để tránh tình trạng nhức mỏi nữa đó nha.

Cách thực hiện: Lấy một cây bút chì đặt cách xa mắt khoảng một cánh tay, sau đó đưa lại gần mắt cho đến khi thấy rõ ràng, rồi lại đưa mắt ra xa. Lặp đi lặp lại bài tập này khoảng 10 - 15 lần/ngày sẽ giúp mắt bạn khoẻ mạnh đó.

3. Nước lạnh

Nước lạnh

Mỗi khi bạn cảm thấy mỏi mắt, hãy thử sử dụng nước lạnh và vỗ lên mắt. Điều này giúp cơ xung quanh mắt có thể thư giãn và giảm nguy cơ bọng mắt.

4. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc

Pha túi trà hoa cúc sau đó để túi trà vào trong ngăn mát tủ lạnh. Chờ một khoảng thời gian rồi lấy túi trà đắp lên mắt để thư giãn, hiệu quả sẽ bất ngờ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng túi trà nóng để đắp lên mắt cũng có thể chữa mỏi mắt hiệu quả đó nha.

5. Dưa leo

Dưa leo

Không chỉ có tác dụng giảm quầng thăm mắt, bọng mắt, dưa leo còn giúp chúng ta loại bỏ tình trạng nhức mỏi đó. Cắt dưa leo thành những lát mỏng, sau đó đắp lên mắt, làm cách này 2 lần/ngày sẽ giúp đánh bay tình trạng nhức mỏi mắt hiệu quả đó nha.

Trên đây là những cách chữa mỏi mắt đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công để nhanh chóng chấm dứt những cơn mỏi mắt khó chịu này nha.

Nguồn: https://www.nhathuocankhang.com/ban-tin-suc-khoe/cach-chua-moi-mat-don-gian-tai-nha-ai-cung-co-the-lam-duoc-1116600