icon icon icon

Bộ trưởng Quốc phòng Nga tiết lộ tổn thất của quân đội Ukraine, nói về thất bại của Kiev ở Kherson

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 22/11/2023

Bộ trưởng Quốc phòng Nga tiết lộ tổn thất của quân đội Ukraine, nói về thất bại của Kiev ở Kherson

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết quân đội Ukraine đã mất gần 1.800 đơn vị vũ khí kể từ đầu tháng 11.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga tiết lộ tổn thất của quân đội Ukraine, nói về thất bại của Kiev ở Kherson ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu. Ảnh: Tass

Ông cũng nói về nỗ lực thất bại của Kiev trong việc thực hiện chiến dịch đổ bộ theo hướng Kherson, việc tăng gấp nhiều lần nguồn cung vũ khí cho quân đội Nga và sự phát triển của hải quân.

Chiến dịch quân sự đặc biệt

“Các nhóm quân Nga đang tiếp tục phòng thủ tích cực thành công và giữ vững các vị trí dọc tiền tuyến, dần dần cải thiện tình hình”, ông Shoigu nói trong cuộc họp ngày 21/11.

Bộ trưởng cho biết mọi nỗ lực của lực lượng vũ trang Ukraine nhằm thực hiện chiến dịch đổ bộ theo hướng Kherson đều không thành công. Do hành động phủ đầu và chuyên nghiệp của các đơn vị thủy quân lục chiến và đặc nhiệm của Nga, quân đội Ukraine đã phải chịu tổn thất nặng nề.

Kể từ đầu tháng, Kiev đã mất khoảng 1.800 đơn vị vũ khí, thiết bị. "Nhiều quân nhân Ukraine nhận ra sự vô nghĩa của những nỗ lực xuyên thủng hàng phòng ngự của chúng tôi và đầu hàng."

Nguồn cung vũ khí

Nguồn cung tên lửa và pháo binh cho quân đội Nga đã tăng 4,9 lần kể từ đầu năm, áo giáp tăng hơn ba lần, máy bay không người lái tăng 16 lần, và phương tiện hủy diệt tăng 12 lần. Quân đội bắt đầu nhận thêm gấp năm lần tên lửa chính xác tầm xa.

Phát triển hải quân

Kể từ năm 2018, Hải quân Nga đã tiếp nhận hơn 130 tàu chiến, thuyền và tàu tiếp tế. Đến cuối năm nay, các hạm đội sẽ nhận được ba tàu ngầm đa nhiệm mang tên lửa Kalibr, ba tàu tên lửa nhỏ và một tàu quét mìn.

 

Tàu ngầm hạt nhân chiến lược Emperor Alexander III được chế tạo cho Hạm đội Thái Bình Dương đang trong quá trình thử nghiệm. Khinh hạm Đô đốc Golovko sẽ được trang bị tên lửa Zircon siêu thanh.

"Tỷ lệ tàu chiến hiện đại trong bộ ba hạt nhân đã đạt 100%. Số lượng tàu mang vũ khí chính xác tầm xa sẽ vượt quá 40 chiếc vào cuối năm nay."

“Tên lửa hiện đại đã chứng tỏ hiệu quả cao trong chiến quân sự đặc biệt. Hơn 270 cuộc tấn công tên lửa đã được thực hiện và hơn 330 mục tiêu đã bị bắn trúng. Năm nay, số lượng tên lửa được chuyển giao cho nhóm lực lượng Nga đã tăng hơn ba lần."

Đào tạo sinh viên

Các trung tâm huấn luyện quân sự sẽ được mở ở tất cả các khu vực của Nga. Tổng số trung tâm sẽ tăng lên 137.

"Các trường trung học dân sự cung cấp sự hỗ trợ đáng kể cho chiến dịch quân sự đặc biệt. Gần 20 nghìn sinh viên từ hơn 400 học viện trong nước đã tham gia các hoạt động tình nguyện và sứ mệnh nhân đạo."

Đặc biệt, các cơ sở giáo dục đại học đã sản xuất hơn một nghìn máy bay không người lái. Hơn 3,9 nghìn sinh viên Nga đã nghỉ học để tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt. Nhiều người trong số họ đã được khen thưởng và thăng chức.

 

Nguồn: https://tienphong.vn/bo-truong-quoc-phong-nga-tiet-lo-ton-that-cua-quan-doi-ukraine-noi-ve-that-bai-cua-kiev-o-kherson-post1588667.tpo