icon icon icon

Bầu cử Nga: Tổng thống Putin cảm ơn người dân sau khi thắng áp đảo, Moscow công bố con số kỷ lục của cả thế giới

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 18/03/2024

Bầu cử Nga: Tổng thống Putin cảm ơn người dân sau khi thắng áp đảo, Moscow công bố con số kỷ lục của cả thế giới

Cuộc bầu cử tổng thống Nga đã kết thúc với kết quả do Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC) cho thấy, ứng cử viên độc lập Vladimir Putin giành được hơn 87% số phiếu ủng hộ, trên tổng số 82,76% số phiếu bầu đã được kiểm.

Theo dõi Baoquocte.vn trên

Bầu cử Nga: 'Cán cân' ủng hộ nghiêng hẳn về Tổng thống Putin, Latvia lên kế hoạch hành động ở thủ đô RigaMỹ, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận cải thiện quan hệ, cùng tìm giải pháp cho vấn đề Ukraine và Dải GazaNga nêu lý do bị biến thành 'ông ba bị' ở phương Tây, chốt chuyện bầu cử tại 'các nước không thân thiện'

Bầu cử Nga chịu cuộc tấn công mạng lớn, Tổng thống Putin cảm ơn người dân sau khi thắng áp đảo, Moscow công bố con số kỷ lục
Ông Putin dẫn đầu với chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga, diễn ra từ 15-17/3.

Đây là một chiến thắng áp đảo của đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin trước các đối thủ, giúp ông tiếp tục tại nhiệm thêm một nhiệm kỳ 6 năm.

Bầu cử Tổng thống Nga: Liệu có bất ngờ không?Bầu cử Tổng thống Nga: Liệu có bất ngờ không?

Đêm 17/3, phát biểu tại trụ sở chiến dịch tranh cử, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảm ơn tất cả người dân nước này đi bỏ phiếu, cho biết: “Tất cả chúng ta đều cùng một đội ngũ”.

Nhấn mạnh, nguồn sức mạnh của đất nước là nhân dân Nga, ý chí chung của người dân cả nước được hình thành từ tiếng nói của mỗi người dân, ông khẳng định, có các điều kiện để "nước Nga tiến xa hơn nữa, vững chắc hơn, mạnh hơn và hiệu quả hơn”.

Cũng theo Tổng thống Putin, những sự kiện mà nước Nga phải trải qua hiện nay đã ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao trong cuộc bầu cử, đồng thời bày tỏ rất vui khi ở bên cạnh những người cùng chí hướng, ủng hộ và có những mục tiêu chung.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã chúc mừng nhà lãnh đạo Nga về chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Đặc biệt, theo Chủ tịch Ủy ban bầu cử bằng hình thức bỏ phiếu điện tử từ xa Oleg Artamonov, cuộc bầu cử tổng thống năm nay đã thiết lập một kỷ lục tuyệt đối về số lượng người tham gia bỏ phiếu điện tử từ xa (DEG).

Nguồn: https://baoquocte.vn/bau-cu-nga-tong-thong-putin-cam-on-nguoi-dan-sau-khi-thang-ap-dao-moscow-cong-bo-con-so-ky-luc-cua-ca-the-gioi-264544.html