icon icon icon

Apple phải ngừng bán 2 mẫu Apple Watch mới nhất tại Mỹ từ ngày 21/12, lý do là gì?

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 20/12/2023

Apple phải ngừng bán 2 mẫu Apple Watch mới nhất tại Mỹ từ ngày 21/12, lý do là gì?

HHT - Apple thông báo dừng bán một số mẫu Apple Watch ngay trong tuần này tại Mỹ. Quyết định gỡ một trong số các sản phẩm phổ biến nhất khỏi kệ hàng ngay dịp mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm của Apple gây bất ngờ.

Công ty công nghệ Apple cho biết sẽ tạm dừng bán các sản phẩm đồng hồ thông minh (smartwatch) Series 9 và Ultra 2 tại Mỹ bắt đầu từ tuần này. Động thái này được đưa ra sau quyết định hồi tháng 10 từ Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC). Cơ quan này có thể cấm Apple nhập khẩu sản phẩm đồng hồ Apple sau khi phát hiện các thiết bị trên vi phạm quyền sáng chế của công ty công nghệ y tế Masimo. Masimo cáo buộc Apple đã đánh cắp công nghệ đo nồng độ oxy trong mạch và tích hợp vào sản phẩm Apple Watch nổi tiếng. Apple cho biết họ tin rằng kết luận của ITC là sai lầm, cần phải hủy bỏ và có ý định kháng cáo quyết định này lên Tòa án Liên bang.

Apple phải ngừng bán 2 mẫu Apple Watch mới nhất tại Mỹ từ ngày 21/12, lý do là gì? ảnh 1

Tuy nhiên, phía Apple cho biết họ đang thực hiện các biện pháp tuân thủ nếu phán quyết được giữ nguyên. Theo thông báo, Apple sẽ tạm dừng bán Series 9 và Ultra 2 từ trang web chính thức Apple.com bắt đầu vào ngày 21/12 và từ các cửa hàng bán lẻ sau ngày 24/12

Các mẫu khác không có cảm biến đo lượng oxy trong máu như mẫu Apple Watch SE thuộc phân khúc giá rẻ hơn không bị ảnh hưởng bởi tranh chấp. Bên ngoài thị trường Mỹ, Apple vẫn bán cả hai mẫu cao cấp này.

Ông Ryan Reith, quản lý cấp cao của bộ phận theo dõi thiết bị di động của công ty nghiên cứu thị trường IDC, cho biết doanh số bán hàng Apple Watch trong kỳ nghỉ lễ ở Mỹ sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu phán quyết có hiệu lực, tác động toàn phần của nó sẽ chỉ bắt đầu từ tháng 1-2/2024. Nhưng đây thường là những tháng Apple ghi nhận doanh số bán hàng thấp nhất trong năm.

Apple phải ngừng bán 2 mẫu Apple Watch mới nhất tại Mỹ từ ngày 21/12, lý do là gì? ảnh 2

Theo ông Reith, vấn đề quan trọng cần chú ý hơn là liệu Apple có thể sử dụng công nghệ cảm biến đo lượng oxy trong máu trên các thiết bị trong tương lai hay không, hay họ sẽ phải đạt được thỏa thuận dàn xếp hoặc đưa ra giải pháp mới.

 

Giám đốc điều hành Masimo Joe Kiani hồi tháng 10/2023 bày tỏ sẵn sàng đàm phán một thỏa thuận với Apple. Trong một tuyên bố hôm 18/12, ông Masimo cho biết quyết định của ITC "cần được tôn trọng, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và duy trì niềm tin của công chúng vào hệ thống cấp bằng sáng chế của Mỹ cũng như khuyến khích ngành công nghiệp Mỹ.”

Theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, Apple chiếm khoảng 25% thị phần smartwatch toàn cầu. Con số đó có xu hướng tăng lên hơn 33% trong quý 4/2023, đúng mùa bán hàng dịp nghỉ lễ ở Mỹ và châu Âu.

Apple bán được 49 triệu smartwatch năm 2022 và khoảng 26,7 triệu trong 9 tháng đầu năm 2023.

 

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/apple-phai-ngung-ban-2-mau-apple-watch-moi-nhat-tai-my-tu-ngay-2112-ly-do-la-gi-post1597227.tpo

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: