icon icon icon

8 mẹo giúp thu dọn tóc rụng vương vãi trong nhà cực nhanh mà chị em phải biết

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 05/12/2023

8 mẹo giúp thu dọn tóc rụng vương vãi trong nhà cực nhanh mà chị em phải biết

Khắp nhà chỗ nào cũng thấy tóc rụng thật là khó chịu, nhiều khi tóc rụng còn rơi cả vào thức ăn. Phải làm sao để làm sạch chúng đây. Dưới đây là mẹo hay thu dọn tóc rụng vương vãi trong nhà mà chị em nào cũng nên biết.

 

Những sợi tóc rụng vương vãi khắp nhà dù bạn đã cố gắng quét sạch chúng nhưng đâu đó vẫn còn vài sợi sót lại. Bạn không có cách nào để làm sạch chúng vậy hãy thực hiện 1 trong 8 cách sau:

1Dùng chổi và túi nilon

Bạn có biết túi nilon khi chà sát sẽ tạo nên lực hút tĩnh điện vì vậy nó có khả năng hút được những sợi tóc. Vì vậy nếu muốn quét tóc sạch bằng chiếc chổi thì bạn hãy bọc ngay chiếc túi nilon ở đầu chiếc chổi để quét nhà, túi nilon sẽ tạo nên lực hút thu gọn tóc mà không làm tóc dính lên chổi.

Dùng chổi và túi nilon

Sau khi quét xong bạn chỉ vần tháo chiếc túi nilon ra là xong, vậy là chỉ trong nháy mắt tóc sẽ được dọn sạch.

2Máy hút bụi

Nếu như nhà bạn đã có máy hút bụi thì việc làm sạch tóc rụng thật là đơn giản rồi đúng không nào. Với chiếc máy hút bụi trong tay thì tóc rụng ở bất cứ ngõ ngách nào trong nhà dù là gầm tủ hay ghế sofa thì nó cũng bị máy hút bụi thu gom sạch.

Thu gom tóc rụng bằng máy hút bụi

Với công dụng hút mọi bụi bẩn của mình thì chắc chắn máy hút bụi sẽ không bỏ qua bất kỳ sợi tóc nào rồi.

3Dùng chổi tất

Cũng giống như túi nilon khi chà sát tất (vớ) da cũng sinh ra lực hút tĩnh điện vì vậy khi có ý định quét dọn lũ tóc đáng ghét trong nhà thì bạn hãy bọc một chiếc tất (vớ) da đã cũ quanh đầu chổi để quét nhà những sợi tóc sẽ nhanh chóng được làm sạch triệt để.

Dùng chổi tất

4Sử dụng xác trà

Nhắc đến lá trà thì chị em thường chỉ nghĩ đến công dụng của nó là đun nước uống nhưng không phải đâu nhé, lá trà giúp gom tóc rụng trong nhà cực hiệu quả luôn nhé!

Cách thực hiện vô cùng đơn giản sau khi pha trà nhiều lần, trà đã nhạt thì bạn đừng đổ bã trà đi mà giữ lại phần bã và để bã trà khô được khoảng 50% thì bạn rải bã trà lên sàn nhà. Những sợi tóc rụng sẽ dính vào bã trà và việc quét tóc rụng của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Sử dụng xác trà

>> Cách vệ sinh nhà cửa đơn giản với trà

5Dùng ống hút

Chắc chắn sẽ có rất nhiều tóc bị mắc ở lỗ thoát nước của bồn rửa và nắp cống. Nếu để lâu chúng sẽ gây tắc nghẽn.

Dùng ống hút để lấy tóc mắc dưới bồn nước

Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc ống hút, sau đó cắt những đường chéo nhau trên chiếc ống hút đó. Tiếp theo, hãy chọc nó xuống chỗ nắp của bồn rửa, nắp cống rồi nhẹ nhàng kéo lên. Bạn sẽ lôi ra được một lượng tóc đáng kể mắc kẹt bấy lâu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ để lấy tóc mắc kẹt dưới lỗ thoát nước.

6Dùng chai nhựa rỗng

Cách này cũng sử dụng tĩnh điện tạo ra từ ma sát để thu gom tóc rụng.

Sử dụng chai nhựa rỗng để thu gom tóc rụng

Bạn hãy lấy chai nước đã uống hết, chà hoặc ủ cho nó nóng lên. Sau đó lăn chai trên sàn nhà, nệm…Bạn sẽ thấy một lượng lớn tóc rụng ngoan ngoãn bám theo chai nước.

7Dây thun

Bạn hãy lồng chiếc dây thun vào 4 ngón tay. Sau đó xoa theo hình vòng tròn lên bề mặt thảm vải, nệm, sàn nhà hoặc bất cứ chỗ nào hay có tóc rụng.

Bạn sẽ không ngờ là chỉ với một chiếc dây thun mà chúng có thể thu được lượng tóc đáng kể vương vãi trong nhà.

Dùng dây thun để thu gom tóc rụng

8Băng dính

Một trong những cách gom tóc rụng phổ biến, hiệu quả được nhiều chị em sử dụng hiện nay đó chính là sử dụng băng dính. Cách làm cũng rất đơn giản bạn chỉ cần dính băng dính 2 mặt lên đầu chổi rồi quét tóchoặc bạn quấn băng dính 1 vòng quanh bàn tay và mặt dính hướng ra ngoài lũ tóc rụng đáng ghét sẽ được làm sạch trong “nháy mắt”.

Trên đây là mẹo thu gom tóc rụng cực kỳ hiệu quả từ những vật dụng đơn giản. Tuy nhiên, nếu không muốn suốt ngày phải đi dọn tóc rụng như thế này thì tốt nhất bạn lên lựa chọn dầu gội phù hợp với da đầu và thường xuyên để chăm sóc mái tóc của mình.

 

 

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/6-meo-hay-thu-don-toc-rung-vuong-vai-trong-nha-1018491