icon icon icon

7 mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống mà nhiều người vẫn làm sai

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 11/11/2023

7 mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống mà nhiều người vẫn làm sai

 

Những mẹo vặt hữu ích sau đây vô cùng đơn giản giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tối ưu hóa cuộc sống của chính mình. Hãy xem chi tiết ngay trong bài viết này.

7 mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống mà nhiều người vẫn làm saiẢnh minh họa.

Uống Coca qua ống hút

Bạn thường cắm ống hút vào miệng của lon Coca. Nhưng đúng ra, bạn nên cho ống hút vào lỗ tròn trên nắp lon để cố định vòi hút. Đây là sai lầm mà rất nhiều người vẫn thường mắc phải nhất.

Làm trứng chiên hoàn hảo hơn

Bạn có thể làm một quả trứng rán tròn hoàn hảo mà không cần mua bất kỳ thiết bị hay dụng cụ đặc biệt nào - tất cả những gì bạn cần làm là cắt một vòng tròn từ hành tây và đặt trứng vào bên trong.

Nối dây với nhau

Để đảm bảo dây điện không bị kéo ra khi kéo dài, hãy buộc một nút nhỏ tại điểm bạn nối chúng lại với nhau.

Lau mặt bàn một cách lộn xộn

Lời khuyên là bạn đừng nên lau mặt bàn một cách lộn xộn. Vết bẩn ở điểm nào nên lau điểm đó và không phải lau lan man và quá thường xuyên, chỉ cần lau một lần trong ngày là đủ.

Lau sàn gỗ thường xuyên

Nếu ngôi nhà của bạn được trang trí bằng gỗ và sàn gỗ thì không nên cọ rửa thường xuyên bởi khi có nước vào càng nhanh chóng làm hư hỏng vật dụng. Hãy nhớ khi lau chùi, phải vắt giẻ thật khô ráo.

Sử dụng máy hút bụi để hút tóc mỗi khi nhìn thấy

Nếu bất cứ khi nào bạn thấy tóc rụng trên sàn là lấy máy hút bụi ra xử lý thì quả thật không tốt chút nào. Điều này cũng dễ khiến tóc tắc nghẽn trong máy. Tốt hơn, bạn nên dùng chổi để quét sợi tóc đó.

Bóc tỏi

Bạn thường bóc tỏi bằng tay nhưng nay có thể đặt củ tỏi vào lọ thủy tinh và vặn kín nắp. Hãy tưởng tượng bạn là một nhân viên pha chế, lắc mạnh lọ thủy tinh và bạn sẽ bóc được tỏi nhanh chóng.

 

Nguồn: https://baohatinh.vn/lam-dep/7-meo-vat-huu-ich-trong-cuoc-song-ma-nhieu-nguoi-van-lam-sai/220600.htm