icon icon icon

7 bí quyết đơn giản giúp bạn hết buồn ngủ ngay tức thì

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 29/01/2024

7 bí quyết đơn giản giúp bạn hết buồn ngủ ngay tức thì

 

Khi cảm thấy buồn ngủ, bạn không thể tập trung làm tốt bất cứ việc gì, dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn hết buồn ngủ ngay tức thì.

Ngoài uống trà hay cà phê, bạn hãy tham khảo 7 bí quyết đơn giản dưới để  giúp tinh thần tỉnh táo, thoải mái hơn và loại bỏ cơn buồn ngủ.

1. Uống nhiều nước 

Uống nhiều nước cũng là một cách để giảm buồn ngủ. Mất nước cũng có thể dẫn đến mệt mỏi và buồn ngủ. Do đó, bạn cần uống nhiều nước hơn bình thường. Lượng nước được trao đổi giúp các cơ quan bài tiết hoạt động tích cực và cho phép bạn đi tiểu thường xuyên hơn. Do đó, sự vận động này giúp giảm buồn ngủ và phục hồi sự tỉnh táo.

7 bí quyết đơn giản giúp bạn hết buồn ngủ ngay tức thì  - 1

Uống nước giúp bạn hết buồn ngủ 

2. Ăn vặt để tăng năng lượng 

Những món ăn vặt có đường sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng vì mức đường hạ thấp sẽ khiến bạn uể oải và mệt mỏi dẫn đến cảm giác buồn ngủ.

Khi áp dụng cách tỉnh ngủ với thức ăn vặt, điều này sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng. Cụ thể, bạn có thể chọn các món lành mạnh như trái cây, sữa chua, các loại hạt…

7 bí quyết đơn giản giúp bạn hết buồn ngủ ngay tức thì  - 2

Ăn vặt để nạp thêm năng lượng

3. Dùng ánh sáng mạnh

Bầu không khí thiếu ánh sáng khiến bạn thêm mệt mỏi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp xúc với ánh sáng mạnh giúp giảm buồn ngủ và tăng hưng phấn. Nếu bạn không biết làm thế nào để thoát khỏi cơn buồn ngủ, hãy thử thêm ánh sáng hoặc mở cửa sổ. Sau đó, bạn sẽ thấy rằng đây là một cách rất đơn giản nhưng hiệu quả để thoát khỏi cơn buồn ngủ!

4. Nghe nhạc 

Âm nhạc có thể nâng bạn lên một cách hiệu quả và giúp bạn tỉnh táo hơn. Nghe những bài hát yêu thích giúp tăng cường kết nối giữa vùng não gây ra thính giác và vùng gây ra trí nhớ. Âm nhạc cũng giúp tăng khả năng sáng tạo, năng suất làm việc và làm bạn quên đi cơn buồn ngủ.

7 bí quyết đơn giản giúp bạn hết buồn ngủ ngay tức thì  - 3

Nghe nhạc giúp bạn tỉnh táo

5. Hãy để mắt được thư giãn 

Đây là cách để thoát khỏi cơn buồn ngủ và bạn có thể sử dụng nó trực tiếp từ chỗ ngồi của mình. Sử dụng máy tính liên tục có thể gây mỏi mắt và buồn ngủ. Do đó, bạn nên rời mắt khỏi màn hình và thư giãn theo những cách sau:

Nhìn xung quanhTập các bài tập để cải thiện thị lực của bạnDùng thuốc nhỏ mắt để giảm mỏi mắt

6. Bắt đầu một cuộc trò chuyện 

Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ, hãy tìm một ai đó để trò chuyện. Bạn có thể nói về những ý tưởng về công việc hoặc câu chuyện ngoài lề mang tính chất giải trí. Sự hài hước luôn là cách hết buồn ngủ hiệu quả và kiểm soát stress rất tốt.

7. Nhai kẹo cao su 

Mặc dù tác dụng chỉ là tạm thời, nhưng nhai kẹo cao su, đặc biệt là kẹo cao su hương bạc hà, có thể giúp giảm cơn buồn ngủ vào ban ngày và tăng sự tỉnh táo.

Giấc ngủ chiếm đến 2/3 thời gian trong một ngày nên bạn cần đầu tư chăm sóc để cơ thể mau chóng phục hồi sức khỏe, đặc biệt đối với những ai làm ca đêm. Nếu bạn có thói quen thức khuya hay mất ngủ vì lo lắng quá nhiều thứ, cảm giác buồn ngủ sẽ “ghé thăm” bạn nhiều hơn vào ban ngày. Vì thế, cách hết buồn ngủ lâu dài chính là thói quen đi ngủ lành mạnh và khả năng kiểm soát stress của bạn đấy!

 

Nguồn: https://vtc.vn/7-bi-quyet-don-gian-giup-ban-het-buon-ngu-ngay-tuc-thi-ar765268.html#google_vignette