icon icon icon

6 mẹo hay trên smartphone nên biết

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 30/03/2024

6 mẹo hay trên smartphone nên biết

Smartphone giúp ích cho cuộc sống của chúng ta rất nhiều. Tuy nhiên, nắm được một số mẹo vặt hay trên smartphone cũng khiến trải nghiệm của người dùng được nâng cao hơn. 6 gợi ý sau đây của MrGear hi vọng sẽ có ích cho bạn trong trường hợp nào đó.

1. Dùng tai nghe để chụp ảnh đẹp hơn

Vị trí phím bấm chụp ảnh đôi khi không khiến người dùng sử dụng thoải mái. Chính vì vậy mà khi chụp có thể khiến điện thoại bị rung, gây hiện tượng nhòe ảnh.

Mẹo hay trên điện thoại (1)

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần sử dụng tai nghe đi kèm theo máy. Phím Play/Pause Nhạc khi chạy ứng dụng Camera sẽ là phím chụp ảnh. Công việc của bạn đơn giản chỉ là giữ chắc máy ở khung hình ưng ý và nhấn nút chụp ảnh mà thôi.

Mẹo

2. Tự chế Studio với băng dính và ghế xoay

Chọn cuộn băng dính đủ lớn nhét vừa smartphone rồi cố định bằng dây thun. Phần đầu của băng dính bạn có thể tận dụng để gắn cố định vào một vật phẳng. Căn chỉnh camera đúng khung hình cần quay.

Mẹo hay trên điện thoại (3)

Ngoài ra, khi kết hợp với ghế xoay, bạn có thể cho ra lò những thước phim ấn tượng, đậm chất nghệ thuật hơn.

Mẹo hay trên điện thoại (4)

3. Dùng điện thoại sạc pin cho điện thoại

Có lẽ, cách làm này chỉ nên áp dụng đối với những chiếc điện thoại pin rời, có khả năng tháo nắp lưng. Bạn sử dụng 2 đoạn dây điện nối với chấu pin của thiết bị cho rồi lắp pin trở lại. Đầu kia bạn nối với đầu cổng nhận USB. Như vậy là bạn đã có một thiết bị sẵn sàng cho sạc rồi.

Mẹo hay trên điện thoại (5)

Để tiến hành sạc, bạn chỉ cần dùng đoạn cáp sạc và kết nối với cổng sạc. Cách làm này có vẻ hữu ích trong trường hợp khẩn không tìm được nguồn điện sạc ngay lập tức.

Mẹo hay trên điện thoại (6)

4. Hỗ trợ máy ảnh phóng đại lên gấp chục lần

Nếu smartphone của bạn không có chức năng Zoom quang học, có lẽ độ phóng đại của máy ảnh sẽ không được tốt lắm. Để giúp bạn có được những bức ảnh chụp chi tiết vào một vật thể nhất định, bạn chỉ cần nhỏ một giọt nước nhỏ lên trên.

Mẹo hay trên điện thoại (7)

Chú ý, tránh lạm dụng cách làm này, nhất là đối với những chiếc điện thoại không có khả năng kháng nước, nếu không, có vẻ đến một ngày nào đó bạn sẽ phải ôm hận.

Mẹo hay trên điện thoại (8)

5. Dùng smartphone làm đèn ngủ

Đèn Flash chụp ảnh rất sáng. Lợi dụng điều đó, chúng ta có thể đặt lên trên một chai nhựa trong chứa đầy nước. Nhờ hiện tượng khúc xạ ánh sáng tạo hiệu ứng, bạn có thể có một chiếc đèn ngủ vô cùng độc đáo và dễ làm.

Mẹo hay trên điện thoại (9)

6. Làm đế sạc tiện lợi

Đôi khi, vị trí cắm sạc không được thuận tiện, có thể là quá cao so với dây sạc. Cách giải quyết rất dễ dàng chỉ với một hộp dầu gội đầu đã hết.

Mẹo hay trên điện thoại (10)

Trước tiên, bạn cần phải rửa sạch và làm khô. Sau đó, dùng dao cắt theo hướng dẫn để tạo thành giá treo smartphone độc đáo. Khi đó, thiết bị của bạn sẽ được treo gọn gàng ngay dưới củ sạc. Bạn có thể sơn và trang trí lại để cá tính hóa giá treo này.

Trên đây là 6 mẹo vặt hay trên smartphone mà bạn không nên bỏ qua. Bạn cũng có thể xem thêm nhiều mẹo vặt hữu ích trên Viettel Store nhé.

Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/6-meo-hay-tren-smartphone-nen-biet