icon icon icon

5 Khoan Tường Không Bụi Cực Kỳ Đơn Giản

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 14/11/2023

5 Cách Khoan Tường Không Bụi Cực Kỳ Đơn Giản

 

Sẽ có những lúc bạn cần phải khoan tường để có thể treo một vài vật dụng trong nhà. Tuy nhiên, việc khoan tường sẽ rất dễ khiến không khí trong nhà bị ô nhiễm bởi những hạt bụi cực mịn. Nhưng bạn không phải lo lắng, 5 cách khoan tường không bụi dưới đây sẽ giúp ích cho bạn! 

Sử dụng ly nhựa, ly giấy

Đây được xem là cách khoan tường không bụi đơn giản và hiệu quả nhất. Để khoan tường cùng ly nhựa hoặc ly giấy, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc ly nhựa hoặc ly giấy (loại có dung tích 173ml càng tốt) và một chiếc khoan. 

Cách khoan tường không bụi bằng ly giấy/ly nhựa cực kỳ dễ làm. Bạn chỉ cần khoan một lỗ chính giữa đáy ly. Sau đó canh chỉnh vị trí khoan sao cho lỗ khoan trên tường nằm đúng tâm miệng ly.

Đặt miệng ly sát tường và tiến hành khoan. Mọi hạt bụi dù có mịn tới đâu cũng sẽ nằm trọn trong ly mà không bị rơi ra ngoài. 

cách khoan tường không bụi bằng ly
Đây là mẹo khoan tường không bị bụi đơn giản, dễ làm (nguồn: Dungcucamtaybosch.com)

Sử dụng giấy nhớ 

Giấy nhớ có lớp keo được dán ở cạnh mặt giấy. Vì thế, bạn có thể tận dụng chúng làm một cách khoan tường không bị bụi hiệu quả. 

Bạn chỉ cần gấp đôi tờ giấy nhớ xuôi theo chiều của cạnh có keo dán. Sau đó dán cạnh có keo lên tường ngay dưới vị trí cần khoan. Vậy là đã có ngay một vật hứng trọn những hạt bụi rơi xuống khi khoan tường rồi. 

mẹo khoan tường không bụi bằng giấy nhớ
Chỉ với một tờ giấy nhớ, bạn có thể “tóm gọn” bụi từ lỗ khoan tường (nguồn: The Manuel)

Sử dụng giẻ lau thấm nước

Đây cũng là một mẹo khoan tường không bị bụi đơn gian và hiệu quả. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc giẻ lau đã được thấm nước đặt sát ngay bên dưới vị trí khoan. Khi tiến hành khoan bụi sẽ rơi xuống giẻ, giúp hạn chế được việc rơi vãi và bụi. Sau khi khoan xong, nhẹ nhàng túm gọn giẻ lau theo hướng từ dưới lên.

Sử dụng giẻ lau thấm nước để khoan tường không bụi
Sử dụng giẻ lau thấm nước để khoan tường không bị bụi

Sử dụng đầu chụp mũi khoan

Các cách khoan tường không bụi bằng ly hoặc bằng giấy nhớ có thể áp dụng cho mọi loại khoan. Tuy nhiên, với dụng cụ đầu chụp mũi khoan này, bạn chỉ có thể áp dụng khi dùng máy khoan bê tông mà thôi. 

Theo đó, thiết kế của đầu chụp mũi khoan có cấu tạo như chiếc ống nhựa có thể co dãn tùy theo độ dài của mũi khoan. Chúng sẽ chứa đựng toàn bộ bụi mịn mà máy khoan tường gây ra mà không ảnh hưởng đến không khí xung quanh. 

đầu chụp mũi khoan
Đầu chụp mũi khoan là dụng cụ tiện lợi để bạn khoan tường không bụi (nguồn: diyhomedepot.vn)

Sử dụng găng tay cao su và ống nhựa

Bạn hãy thực hiện cách khoan tường không bụi bằng những nguyên liệu sau:

  • 1 đoạn ống nước có đường kính khoảng 2 – 3cm 
  • 1 chiếc ống hút (loại cứng) 
  • Máy khoan tường
  • 1 chiếc găng tay cao su hoặc bong bóng 
  • Cưa, dao nhỏ, kéo

Cách thực hiện:

  • Đem đoạn ống nước ra, dùng cưa cưa một đường chéo trên đoạn ống nước để đặt chúng vừa khít với mặt phẳng của tường theo chiều đi xuống.

Lưu ý:
Bạn cần cưa một đường thật thẳng để đảm bảo không tạo ra kẽ hở cho bụi bay ra ngoài. 

  • Dùng máy khoan khoan một lỗ nhỏ ở phần đầu nhọn mới cắt. Ngoài khoan, bạn cũng có thể dùng vật kim loại nhọn hơ cho nóng rồi đục lỗ. 
  • Cắt ống hút để ống có độ dài hợp với chiều dài mũi khoan định khoan tường. 
  • Cắt một ngón tay của găng tay cao su, dùng ngón tay cao su bịt kín miệng phần dưới của ống. Bạn cũng có thể thay thế chúng bằng bong bóng.
  • Tiến hành khoan: Đặt đoạn ống nước sát bề mặt tường (ống nước đã được bịt cao su hứng bụi phía dưới). Sau đó bạn cho mũi khoan vào ống hút và tiến hành khoan. Lúc này bụi từ vị trí khoan sẽ được đổ về phía găng tay cao su rất gọn gàng.

 

 

 

Nguồn: https://www.btaskee.com/kinh-nghiem-hay/cach-khoan-tuong-khong-bui/