icon icon icon

10 việc nên làm đầu năm để cả năm luôn được may mắn

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 16/02/2024

10 việc nên làm đầu năm để cả năm luôn được may mắn

Ngày đầu năm là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Bách hóa XANH mách bạn 10 việc nên làm đầu năm để cả năm luôn được may mắn nhé.

Xem nhanh

1. Làm từ thiện
2. Nên đi lễ chùa
3. Để hoa nở rộ vào đầu năm mới
4. Ăn món ăn mang lại may mắn
5. Nên giữ hòa khí trong gia đình
6. Mặc đồ màu vàng, màu đỏ
7. Nên mua muối
8. Nên chọn người hợp tuổi nhờ xông đất
9. Nên mừng tuổi và nói những lời tốt đẹp
10. Nên chọn hướng xuất hành ngày đầu năm

Theo quan niệm dân gian, những ngày đầu năm rất quan trọng, ảnh hưởng đến tài vận cả năm nên nhiều người vẫn muốn làm những việc mà đem lại may mắn, tài lộc, kiêng kỵ trong từng lời ăn tiếng nói. Bài viết sau đây là 10 việc quan trọng bạn nên làm vào đầu năm để cả năm luôn được may mắn.

Tham khảo thêm: Top 29 mẹo may mắn cả năm, cách xả xui để may mắn luôn đến

1 Làm từ thiện

 Làm từ thiện ngày TếtLàm từ thiện ngày Tết

Tết đến xuân về là dịp để gia đình sum họp tận hưởng không khí đầm ấm, hạnh phúc với nhau. Tuy nhiên, đâu có vẫn còn những mảnh đời kém may mắn, không có nơi được gọi là mái nhà hoặc cuộc sống thiếu thốn. Với tấm lòng từ thiện, bác ái, chia sẻ khó khăn mang đến cho những gia đình nghèo, cơ nhỡ,... một cái Tết đủ đầy hơn thì làm từ thiện là hợp lý nhất.

Làm từ thiện còn giúp bạn tu nhơn tích đức, tạo phước cho bản thân, cha mẹ, con cháu và cũng là một việc lành mang lại nhiều niềm vui và may mắn trong năm mới.

Tham khảo thêm: Đầu năm nên mua gì tránh mang lại nhiều chuyện rắc rối, buồn phiền ảnh hưởng đến gia đình trong năm mới.

2Nên đi lễ chùa

Nên đi lễ chùaNên đi lễ chùa

Lễ chùa đầu năm là một phong tục tốt đẹp của người Việt Nam ta và đây cũng là thời điểm mà đất trời giao thoa, ban phúc lành đến cho mọi người. Đây là thời điểm thích hợp nhất đế cả gia đình sẽ cùng nhau lễ chùa, thắp hương và cầu mong một năm mới dồi dào sức khỏe, tài lộc. Đồng thời cũng tận hưởng được không khí trong lành, thanh tịnh vào những ngày đầu năm.

3Để hoa nở rộ vào đầu năm mới

Để hoa nở rộ vào đầu năm mớiĐể hoa nở rộ vào đầu năm mới

Vạn vật đều sinh sôi nảy nở khi chúng được chăm sóc tốt và hòa cũng vậy nếu như không chăm sóc tốt hoa héo là điềm chẳng lành trong những ngày đầu năm. Ngược lại nếu hoa nở rộ đúng vào ngày đầu năm mới chính là điềm báo an lành, hạnh phúc, thịnh vượng trong suốt một năm.

Nếu nhà bạn có trưng hoa mai, đào hoặc những loại hoa khác, hãy chăm bón thật tốt để hoa nở đúng vào dịp tết nhé.

4Ăn món ăn mang lại may mắn

Ăn món ăn mang lại may mắnĂn món ăn mang lại may mắn

Quan niệm ngày đầu năm mà ăn những món ăn mang lại may mắn thì nguyên năm sẽ gặp nhiều may mắn và hạnh phúc. Theo quan niệm từ xưa, bạn nên bắt đầu năm mới với các món ăn:

  • Món canh khổ qua: Ý nghĩa đau khổ trôi qua và hạnh phúc tràn đầy cả năm.

  • Món làm từ : Ý nghĩa về tài vận và suôn sẻ.

  • Món mì trường thọ: Ý nghĩa về sức khỏe, bình an và sống lâu trăm tuổi.

  • Món trái cây có hình tròn: Ý nghĩa về sự viên mãn và đầy đủ cả năm…

5Nên giữ hòa khí trong gia đình

Không cãi nhauNên giữ hòa khí trong gia đình

Tết là thời điểm để vui mừng, hòa nhịp với không khí hân hoan của đất trời những ngày này không nên gây chuyện, cãi vã mà nên giữ cho gia đình hòa thuận, trong ấm ngoài êm. Theo quan niệm người xưa, nếu như những việc bạn làm ngày đầu năm sẽ ảnh hưởng nguyên cả năm nên cãi vã là điềm xui, không may bạn cố gắng giữ gìn hòa khí nhé.

6Mặc đồ màu vàng, màu đỏ

Mặc đồ màu vàng, màu đỏMặc đồ màu vàng, màu đỏ

Đây là hai màu được xem là mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Vậy nên vào những ngày đầu năm bạn nên chọn 2 tông màu này mặc để thu hút vượng khí, tiền tài cho nguyên năm nhé.

7Nên mua muối

Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi. Câu thành ngữ được ông cha ta đúc kết vào ngày đầu năm mới nên mua muối để may mắn vào nhà. Theo quan niệm xưa thì muối có thể xua đổi tà ma, để mang lại những điều may mắn và hạnh phúc. Bởi vậy cần mua muối để đón năm mới hạnh phúc hơn.

Nên mua muốiNên mua muối

8Nên chọn người hợp tuổi nhờ xông đất

Tục xông đất đầu năm để lấy may đã trở thành thông lệ trong ngày mùng 1. Vào ngày đầu năm, gia chủ thường mời những người hợp tuổi, mệnh với mình đến nhà đầu năm, sớm nhất để xông đất cho mình, hi vọng sẽ đem lại may mắn, thuận lợi cả năm.

Nên chọn người hợp tuổi nhờ xông đấtNên chọn người hợp tuổi nhờ xông đất

9Nên mừng tuổi và nói những lời tốt đẹp

Mừng tuổi và chúc Tết đầu năm là phong tục tốt đẹp của người Việt. Vào ngày đầu năm mới, bạn nên đến chúc Tết gia đình, người thân, chúc họ năm mới an lành, hạnh phúc. Lời chúc vui vẻ đầu năm mới cũng là tín hiệu vui mừng cho một năm phát triển rực rỡ hơn.

Nên mừng tuổi và nói những lời tốt đẹpNên mừng tuổi và nói những lời tốt đẹp

10Nên chọn hướng xuất hành ngày đầu năm

Hướng xuất hành ngày đầu năm cũng ảnh hưởng đến vận khí năm đó. Bạn chọn ngày, giờ, hướng xuất hành tốt sẽ giúp cho năm mới hanh thông, thuận lợi hơn. Bởi vậy, xem hướng xuất hành sẽ giúp bạn chủ động hơn trong công việc, đặc biệt là những người đầu năm.

Nên chọn hướng xuất hành ngày đầu nămNên chọn hướng xuất hành ngày đầu năm

 

 

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/10-viec-nen-lam-dau-nam-nham-dan-de-ca-nam-luon-duoc-may-man-1411474