icon icon icon

07 MẸO GIÚP BẠN THỰC HIỆN DỰ ÁN XÂY DỰNG CỦA MÌNH VỪA NHANH CHÓNG VỪA TIẾT KIỆM

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 10/11/2023

Hiện nay, có rất nhiều công ty xây dựng đang phải đối mặt với thời gian thử thách do những thay đổi đột ngột trong kế hoạch. Để tiết kiệm thời gian, tài nguyên và tiền bạc chúng ta cần đến một phần mềm tối ưu các quá trình đó, quản lý chất lượng công trình xây dựng. Dưới đây là 7 mẹo giúp bạn thực hiện dự án nhanh chóng tiết kiệm.

ALLPLAN BIM MODELER
07 MẸO GIÚP BẠN THỰC HIỆN DỰ ÁN XÂY DỰNG CỦA MÌNH VỪA NHANH CHÓNG VỪA TIẾT KIỆM
07 MẸO GIÚP BẠN THỰC HIỆN DỰ ÁN XÂY DỰNG CỦA MÌNH VỪA NHANH CHÓNG VỪA TIẾT KIỆM-1
ALLPLAN BIM MODELER
07 MẸO GIÚP BẠN THỰC HIỆN DỰ ÁN XÂY DỰNG CỦA MÌNH VỪA NHANH CHÓNG VỪA TIẾT KIỆM

German Software Intelligence

1. Hãy chắc chắn rằng bạn có thông tin chất lượng

Trong xây dựng, thông tin là sức mạnh. Có thông tin kịp thời, chính xác và được chia sẻ tốt sẽ giúp ích cho bạn. Phối hợp và sắp xếp thông tin, đảm bảo rằng công việc có thể được thực hiện trơn tru nhất. Bằng cách chia sẻ thông tin đúng giữa các bên khác nhau có liên quan đến dự án xây dựng. Quá trình xây dựng của bạn sẽ trở nên tích hợp và hiệu quả hơn.

2. Tự động hóa các quy trình khi có thể

Đối với bất kỳ công ty xây dựng nào, con người và thời gian là tài sản quý giá nhất. Bởi vậy, chúng ta cần tiết kiệm bằng cách tự động hóa các quy trình lặp đi lặp lại và tẻ nhạt. Bằng cách giải phóng thời gian của họ khỏi những nhiệm vụ đó. Họ có thể sử dụng chuyên môn của mình để làm nhiều việc khác hữu ích hơn.
Để làm được điều này bạn cần đến sự trợ giúp từ  các phần mềm xây dựng. Ví dụ như (ALLPLAN, Revit, Tekla…). Mọi thay đổi hay hoạt động lặp lại đều có thể tự động hóa.

3. Lập kế hoạch hiệu quả với mô hình 3D (3D model) chi tiết thép

Hãy quên bút và giấy hoặc các công cụ lỗi thời khác để thực hiện các tính toán, bản vẽ CAD hay kế hoạch. Bây giờ, bạn cần một công cụ hiện đại. Để thu thập thông tin có giá trị và tạo ra một thiết kế hoàn chỉnh. Với tất cả thông tin mà công ty cần để thực hiện dự án xây dựng một cách hoàn hảo.
Hiện phần mềm ALLPLAN đáp úng tốt nhu cầu dựng và triển khai chi tiế thép 3D. Nhất là cho công trình dân dụng, cầu đường, cơ sở hạ tầng. Để làm kiểm tra phối hợp 3D với các bộ môn khác và xuất bản vẽ 2D.

Hiện tại phần lớn các công ty triển khai mô hình 3D chi tiết thép bằng phần mềm ALLPLAN cho phần kết cấu thép. Các chức năng như bố trí thép thanh tự động và các công cụ uốn, giúp các kỹ sư cắt giảm thời gian cần thiết để thiết kế cốt thép cho dự án.

4. Đảm bảo kế hoạch kịp tiến độ xây dựng

Hơn bao giờ hết, bây giờ bạn cần chắc chắn rằng những gì bạn đang lên kế hoạch có thể thực hiện được. Mô hình 3D chính xác giúp bạn hình dung được tòa nhà của mình trước khi  bắt đầu xây dựng. Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy mô hình trực quan sinh động đến từng chi tiết thép bằng ALLPLAN.

5. Tính toán chính xác số lượng bê tông của bạn (QTO)

Bằng cách sử dụng mô hình 3D của bạn để tính toán QTO. Bạn sẽ không chỉ có thể tính toán chính xác lượng vật liệu cần sử dụng tại khu vực nhất định. Mà còn có thể thử các kịch bản khác nhau. Và xem nhanh chi phí là bao nhiêu nếu bạn sử dụng một vật liệu khác trong cùng khu vực.

ALLPLAN giúp bạn có một mô hình 3D có kích thước phù hợp và đúng số lượng vật liệu cần. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này khi đấu thầu trong các dự án xây dựng.

6. Sử dụng các công cụ phù hợp để tăng tốc độ giao tiếp và hợp tác nhóm

Đã bao giờ bạn tính toán thời gian mỗi tuần bạn và nhóm của bạn dành để gửi email, hỏi và tìm kiếm thông tin? Hoặc thậm chí chia sẻ một số thông tin  trong công ty và nhà thầu phụ?

quản lý dữ liệu

Phần mềm Allplan 2020 là giải pháp BIM mà các đội ngũ kiến trúc và kỹ thuật dễ tiếp cận hơn. Tốc độ làm việc tăng lên đáng kể nhờ giao diện người dùn dể sử dụng. Tất cả những người tham gia dự án được kết nối với nhau thông qua quy trình kỹ thuật số BIMPLUS. Sử dụng Allplan Bimplus có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi làm việc từ xa. Vì vậy, ngay cả khi bạn làm việc từ xa, bạn vẫn phải kết nối. ALLPLAN BIMLUS miễn phí và hiệu quả trong việc phối hợp, phân quyền và quản lý dự án. Cho nhà quản lý, kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân một cách trực tuyến trên toàn cầu.

  • Truy cập thời gian thực vào các đối tượng và thông tin với bất kỳ thiết bị nào
  • Ứng dụng chuyên biệt cho ngành xây dựng
  • Giao diện mở, dễ sử dụng
 

7. Hãy sẵn sàng cho những thay đổi và phản ứng nhanh với điều đó

Rất có thể, thiết kế và kế hoạch xây dựng của bạn sẽ thay đổi. Ví dụ, bản vẽ hoặc tài liệu in để theo dõi các thay đổi của bạn. Bạn có thể làm điều này một cách thông minh và nhanh hơn với mô hình 3D trên ALLPLAN.

 

 

Nguồn: https://allplan.asia/vi/07-meo-giup-ban-thuc-hien-du-an-xay-dung-cua-minh-vua-nhanh-chong-vua-tiet-kiem/