ĐÁ MÀI HIỆN DIỆN TRONG HẦU KHẮP CÁC NHÀ XƯỞNG – VÌ SAO THẾ?

Đá mài đá cắt đã là một sản phẩm không thể thiếu trong ngành công nghiệp. Chúng có ứng dụng đặc biệt quan trọng giúp tiết kiệm sức người sức của nên được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng.

Trong các nhà xưởng, xí nghiệp cơ khí, xây dựng, nhà xưởng, đóng tàu, gỗ… sẽ không thể vắng bóng 2 loại công cụ hữu dụng nhất đó chính là đá mài và đá cắt. Nhờ có sự hỗ trợ của hai loại đá này đã đem đến sự đẹp mắt và hoàn thiện khi thực hiện việc gia công cắt và mài. Nhiều doanh nghiệp chia sẻ trên các diễn đàn, nếu không có đá mài đá cắt hỗ trợ trong khâu hoàn thiện sản phẩm vì doanh nghiệp của họ không thể có được những sản phẩm đẹp, chất lượng cung cấp cho thị trường hàng năm. Có thể nói tầm quan trọng của hai loại đá này rất lớn, sẽ tổn thất rất lớn nếu một ngày nào đó trên thị trường vắng bóng sản phẩm này. Công nhân sẽ sử dụng tay chân và tốn nhiều thời gian thay cho công việc của 2 loại đá.

Có thể nói tầm quan trọng của hai loại đá này rất lớn

Đá mài đá cắt – người trợ thủ đắc lực trong thao tác gia công cơ khí khó khăn mang đến độ hoàn thiện cho sản phẩm

Đá mài được sản xuất ra với đủ các kích cỡ, có đường kính từ vài milimet tới hàng mét

Các thành phố lớn ở nước ta đang tập trung vào phát triển các ngành xuất khẩu và cơ khí để đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển. Các công ty sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất gỗ, đóng tàu, gia công cơ khí đang từng bước phát triển với nhiều sáng tạo sản phẩm khoa học kỹ thuật hết sức tiên tiến được áp dụng trong mọi lĩnh vực. Đá mài đá cắt là một công cụ quan trọng và ứng dụng nhiều trong ngành cơ khí trong việc cắt, gọt, mài, định hình, làm nhẵn bề mặt kim loại. Loại vật liệu này với hình thức rất đơn giản nhưng lại có ý nghĩa hết sức quan trọng trong hầu hết các ngành nghề trong công nghiệp. Và chúng đem đến những tác dụng rất có ích và hiệu quả cao. Ngày nay, đá mài hiện diện trong hầu khắp các nhà xưởng. Chúng được dùng từ việc cắt sắt thép tới các khối bê tông, từ mài mũi khoan tới dao tiện, từ làm sạch rỉ tới xử lý bề mặt để sơn, mạ. Ngay cả những ngành cơ khí chính xác như chế tạo động cơ ô-tô cũng như công nghiệp máy bay cũng không thể thiếu được đá mài.

Tìm hiểu về lịch sử hình thành đá mài đá cắt để có cái nhìn toàn diện

Mặc dù có lịch sử lâu đời, nhưng phải tới thế kỷ 19 chất lượng đá mài mới có những bước tiến đáng kể, khi mà những nguyên liệu mới đã dược nghiên cứu sử dụng làm hạt mài và chất kết dính. Về nguyên liệu sử dụng làm hạt mài là một chất khoáng nhân tạo có độ cứng lớn hơn corundum tự nhiên. Các phòng thí nghiệm còn tạo ra những chất siêu cứng, được mệnh danh là các hạt siêu mài, mà điển hình là kim cương nhân tạo và cubic boron nitride (CBN). Đá mài được sản xuất ra với đủ các kích cỡ, có đường kính từ vài milimet tới hàng mét. Chúng cũng có đủ loại hình dạng khác nhau, như dạng phẳng, dạng hình trụ, dạnh hình nón,, v.v… Để phân biệt các hình dạng của đá mài, người ta đánh số phân loại type của chúng.

Chúng ta có thể dễ dàng có được hai sản phẩm này bởi bảng báo giá đá mài giá đá cắt đã rất hợp lí lại còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn, khuyễn mãi cực chất tại cửa hàng vật liệu xây dựng RESIBON.

Bình luận

Ba + 5 =

Call Now Button